web analytics

Browse By

Newcastle đừng mơ mộng viển vông về Champions League vào lúc này!

Sau khi bổ nhiệm Eddie Howe, chính huấn luyện viên này đã khiến giới chủ Newcastle phải tỉnh lại và nhìn nhận thực tế phũ phàng hiện tại nếu không muốn vỡ mộng.

Red Adair là một trong những lính cứu hỏa giỏi nhất thế giới. Ông chuyên làm các nhiệm vụ hết sức nguy hiểm và khó khăn như cứu hỏa ở các giếng dầu mỏ, cả trên đất liền và ngoài khơi. Red Adair đã trở thành huyền thoại trong giới lính cứu hỏa của toàn nước Mỹ.

Hình tượng của Red Adair được Eddie Howe nhắc đến trong ngày họp báo chính thức ra mắt Newcastle. Cựu thuyền trưởng Bournemouth được chọn sau khi “Chích chòe” sa thải Steve Bruce và vồ hụt Unai Emery vào phút chót.

Howe không nói nhiều về những mục tiêu xa xôi của giới chủ Saudi Arabia đặt ra cho Newcastle, trong đó có chức vô địch Champions League. Ai cũng có quyền mơ, nhất là việc “Chích chòe” giờ đây đã là đội bóng giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, bóng đá không phải trò chơi điện tử, chỉ cần một mã hack hay cheat là có thể đạt được điều mong muốn sau 1 câu lệnh.

Howe rất thực tế với những gì đang đối mặt. Ảnh: Newcastle United

Eddie Howe cũng chưa cần gặp giới chủ Ả Rập, điều anh muốn làm là nói chuyện với những người đang sát sườn với đội bóng như Amanda Staveley.

“Không, tôi chưa nói chuyện với họ (giới chủ Ả Rập). Thay vào đó, tôi đã có cuộc trao đổi với bà Staveley. Hiện tại, chúng tôi phải thống nhất với nhau, đừng đi sâu, đi xa quá làm gì. Cái cần lúc này là một nền móng bền vững cho 3 hoặc 4 năm tới. Champions League chẳng có bất cứ ý nghĩa gì để đem ra trao đổi vào thời điểm hiện tại.

Có thể rồi ngày ấy sẽ đến, tôi hy vọng vào điều đó. Tuy nhiên, đó là câu chuyện trong dài hạn, rất dài. Còn bây giờ hãy tập trung vào những cái khác” – Howe chia sẻ.

Trên cùng bàn họp báo, Staveley và Howe được hỏi rất nhiều về chức vô địch Premier League. Giới chủ Newcastle đặt mục tiêu trong vòng 10 năm tới, “Chích chòe” phải làm được để thách thức Manchester City và PSG trên mọi mặt trận.

Nhiệm vụ trước mắt là giải cứu, không phải mơ mộng hão huyền. Ảnh: Newcastle United.
Nhiệm vụ trước mắt là giải cứu, không phải mơ mộng hão huyền. Ảnh: Newcastle United.

Thế nhưng, ngay cả mục tiêu nhỏ hơn Champions League, Howe cũng rất thận trọng và không ảo tưởng.

“Tôi không đến đây để đánh giá thấp những gì đội bóng đang có. Thế nhưng, chúng ta phải thẳng thắn với nhau rằng thành công ở Premier League không phải con đường bằng phẳng. Không có phép màu nào đến từ cây đũa thần đâu.

Newcastle đang bị tuột lại khá xa so với nhóm an toàn nhưng tôi tin, mình và cả đội có thể trụ vững. Chỉ cần các cầu thủ không mất niềm tin, làm việc chăm chỉ và phải chịu hy sinh rất nhiều” – Howe chia sẻ.

Dù khá phũ phàng khi gạt bỏ đi giấc mơ đang hiện hữu trong đầu người hâm mộ Newcastle. Tuy nhiên, Howe không phải không có ước mơ. Chỉ có điều, nó có thể còn quá sức của ông, ngay khi Newcastle ổn định trở lại.