web analytics

Browse By

Conte siết "thiết quân luật" tại Tottenham: Không có chỗ cho béo phì

Đã bắt đầu vào guồng quay đầu tiên cùng Tottenham, Conte cho thấy ông vẫn là một trong những chiến lược gia kỉ luật bậc nhất.

Ngay tuần đầu tiên nắm Spurs, Conte đã lập tức “vào công chuyện” chứ không cần dành nhiều thời gian để làm quen với các chi tiết nhỏ như tính cách của mỗi cầu thủ. Sự uể oải của các ngôi sao “Gà trống” trong thời gian qua có phần nguyên nhân rất lớn đến từ việc cân nặng tăng nhanh.

Để chơi được theo cách của Conte, các cầu thủ Tottenham phải cần nền tảng thể lực nhiều hơn lúc nào hết. Chiến lược gia người Italia đã dành phần lớn thời gian trong tuần đầu tiên để nâng thể lực cho các học trò chứ không quan tâm nhiều đến mảng miếng chiến thuật. 

Conte áp dụng bài cũ ông từng dùng ở Chelsea và Inter, cấm các cầu thủ sử dụng đồ ăn nhanh, nước uống có gas. Những đồ ăn cùng tương cà và sốt chấm mayonnaise như pizza cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Khi họp báo ra mắt Tottenham xong xuôi, chỉ 1 giờ sau đó, Conte đã lao ra sân tập để xem những cầu thủ mới ông sẽ huấn luyện đang ở trạng thái ra sao. Đó là minh chứng cho sự sốt sắng của huấn luyện viên này. Conte muốn ngay từ trong suy nghĩ, các cầu thủ cũng phải cảm thấy hối hả và làm việc cật lực.

Các cầu thủ Spurs cảm thấy áp lực những ngày đầu khi Conte đến. Ảnh: Tottenham FC.

Tờ The Athletic chia sẻ, dù vừa mới đánh bại Vitesse ở Europa Conference League vào tối hôm trước, ngay buổi tập hôm sau, các cầu thủ của Spurs đã bị vắt kiệt sức trên sân tập. Nên nhớ trước đó, các cầu thủ Tottenham cũng được yêu cầu tập nặng với cường độ như vậy trước trận thắng Vitesse.

Trong cuộc họp ngắn của toàn đội trước giờ tập, thông thường chỉ có 20 phút nhưng vào buổi đầu tiên ấy, Conte đã ngốn của các cầu thủ 75 phút. Ông thầy cá tính này phân tích lại rất kĩ chiến thắng của tuyển Italia trước Hà Lan.

Trở lại với chuyện ăn uống, Conte yêu cầu toàn đội phải ăn trưa cùng nhau. Có như thế, Conte mới kiểm soát được các học trò ăn gì. Ngoài việc bỏ các đồ ăn tinh bột có sử dụng tương cà và sốt chấm mayonnaise, Conte cũng loại luôn nước hoa quả và mọi đồ ăn có lượng dầu và bơ cao. Thuyền trưởng của “Gà trống” yêu cầu tất cả phải ăn nhiều trái cây hơn.

Khi còn làm ở Chelsea, những ngôi sao của The Blues nếu thấy thiếu gia vị cho món ăn, họ chỉ được phép thêm muối tiêu. Các loại giấm truyền thống sẽ được thay bằng giấm balsamic và dầu ô-liu.

Với Conte, sân tập là nơi giải quyết được mọi thứ nếu nghiêm túc. Ảnh: Tottenham FC.
Với Conte, sân tập là nơi giải quyết được mọi thứ nếu nghiêm túc. Ảnh: Tottenham FC.

“Chúng tôi cần làm mọi thứ để cải thiện tất cả các khía cạnh. Đối với các cầu thủ, họ đang có rất nhiều vấn đề cần giải quyết.

Mọi cầu thủ phải tập luyện để cải thiện tình trạng thể chất mới có thể tiếp thu được ý tướng, triết lý bóng đá của tôi. Họ cần tăng cường khả năng chịu đựng trên sân. 

Luôn có những vấn đề khi đội bóng thay huấn luyện viên vào giữa mùa giải. Tôi nhận thấy có nhiều cầu thủ muốn được làm việc nghiêm túc và quãng thời gian 3 ngày vừa qua là câu trả là cho việc đó” – Conte chia sẻ.