web analytics

Browse By

Trong 3 năm, các con số đang phản đối Solskjaer ra sao tại Man United?

Từ lạc quan tin tưởng đến thất vọng tràn trề, Solskjaer đang ở mức tín nhiệm thấp nhất trong 3 năm qua kể từ khi ngồi ghế nóng ở Old Trafford.

The Athletic đã làm một cuộc khảo sát với 4.000 cổ động viên Manchester United thực thụ (những người mua tài khoản và đăng ký thành viên trên trang, trong đó có cả người viết). Cuộc khảo sát thú vị này sẽ chỉ ra các con số vây quanh Solskjaer đã thay đổi ra sao trong 3 năm qua.

Khi vừa tiếp quản ghế của Mourinho tại M.U, Solskjaer được đánh giá…

51% – tốt

39% – cũng ổn

5% – tệ

4% – hoàn hảo

1% – kinh khủng

Định nghĩa về một công việc hoàn hảo của cổ động viên Manchester Untied phải gắn liền với các danh hiệu, điều Solsa chưa thể làm được trong 3 năm qua trên mọi đấu trường.

Vị trí thứ 2 mùa trước là rất tốt trong bối cảnh giải đấu căng thẳng như hiện tại. Do đó, để đáp ứng được tiêu chuẩn 4% ở trên là rất khó.

Lúc này, Solskjaer được đánh giá ở mức…

47% – tệ

44% – kinh khủng

8% – vẫn tốt

1% – mọi thứ hoàn hảo

<1% – tốt

Có tới 91% người hâm mộ M.U cho rằng Solskjaer đang làm mọi thứ từ tệ cho đến kinh khủng. Thông thường, các chiến thắng có thể che lấp đi khuyết điểm của một đội bóng. Nhưng với M.U của Solsa, mọi thứ không như vậy. Chỉ 1 điểm trong 4 trận sân nhà gần nhất là điều không chấp nhận được.

Solskjaer đã được chi rất đậm để mua về những cầu thủ như ý muốn nhưng các con số lúc này ra sao khi trên khán đài Old Trafford, đâu đó đã xuất hiện những âm thanh phản đối?

Solskjaer không còn dựa được vào Old Trafford. Ảnh: AFP.

Thử thách lớn nhất Solskjaer phải đối mặt là…

67% – thiếu nhận thức về các mảng miếng chiến thuật

29% – không đủ những phẩm chất của một huấn luyện viên

4% – đội hình không đủ tốt

Rõ ràng, M.U đang bị nhận xét là đội “đá 10 trận như 1” không sai khi Ole gần như không có bài vở gì đặc sắc từ đầu mùa giải đến giờ, bất chấp việc đã xoay từ 4-3-2-1 sang 3-5-2.

Việc luôn bị so sánh về thái độ trên sân khi đội nhà gặp khó với các đồng nghiệp như Klopp, Pep hay Conte cũng khiến Solskjaer nhận về sự không hài lòng. Đôi khi, với người hâm mộ M.U, họ cần một chiến tướng có thể dọa cả trọng tài như Sir Alex trong quá khứ.

Chỉ 4% cho rằng đội hình M.U không đủ tốt. Đội bóng đã có Ronaldo và hàng loạt siêu sao, không thể nói không đủ tốt được!

Muốn thấy điều gì ở Solskjaer lúc này?

69% – rời đội bóng ngay lập tức

13% – được cho thêm một chút thời gian

15% – trao cơ hội đến hết mùa giải

3% – được ở lại M.U dài hạn

Manchester United từng giữ Van Gaal đến hết mùa giải 2015-16 rồi mới chia tay ông thầy người Hà Lan, bất chấp việc khoảng 6 tháng trước đó, M.U đã bất ổn. Việc “được cho thêm thời gian” và “trao cơ hội đến cuối mùa” có thể hiểu với nghĩa tương đương.

3 năm trắng tay, Solskjaer còn muốn gì? Nên nhớ trước đó, Moyes bị sa thải giữa chừng, Mourinho có tới 3 danh hiệu cùng M.U nhưng cũng phải “lên đường” vào giai đoạn Giáng Sinh.

Ai phải chịu trách nhiệm cho tình cảnh hiện tại của M.U?

65% – nhà Glazer

25% – huấn luyện viên trưởng

5% – các cầu thủ

5% – những người khác

Phần đổ lỗi bao giờ cũng được chú ý hơn cả. Thống kê trên chỉ ra nhà Glazer là người phải có trách nhiệm lớn nhất bởi chỉ có họ mới nắm được quyền sinh – sát.

Người hâm mộ M.U đổ lỗi cho nhà Glazer đầu tiên chứ không nhắm về Solskjaer bởi nếu các ông chủ Mỹ sa thải Solsa, sẽ chẳng còn những thống kê trên nữa.

Sancho, Ronaldo, Varane đều đã đến vào kì chuyển nhượng mùa Hè nên không thể đổ lỗi cho các cầu thủ được bởi họ đều là những người giỏi bậc nhất ở vị trí của mình.

Những người giỏi nhất đã đến Old Trafford. Ảnh: AFP.
Những người giỏi nhất đã đến Old Trafford. Ảnh: AFP.

Nếu Solskjaer bị sa thải, huấn luyện viên như nào sẽ hợp lý?

53% – một chiến lược gia có tầm nhìn dài hạn nhưng đồng nghĩa với việc lâu có danh hiệu

47% – ai đó có thể vô địch càng nhanh càng tốt

Solskjaer rời đi, đội bóng có thể tìm được người thích hợp ngay không?

94% – không

6% – có

Cuối cùng, người hâm mộ M.U cũng “bó tay” khi nhìn về tương lai phía trước của đội bóng. Họ bị phân vân giữa mong muốn về một người làm chắc và “ăn xổi”. Cùng với đó, họ cũng chưa nhìn thấy ai trên mặt bằng chung huấn luyện viên lúc này có thể phù hợp với M.U.

Một đội có truyền thống cả trăm năm và giàu thành tích, phải kiếm được ai đó có thể vô địch luôn và đi đường dài như Sir Alex, có lẽ như thế mới vừa lòng.