web analytics

Browse By

Tuyển Trung Quốc đánh rơi chiến thắng trước tuyển Oman

Wu Lei ghi bàn giúp tuyển Trung Quốc dẫn trước ở hiệp 1, nhưng đội bóng của Li Tie đã không thể bảo vệ thành công chiến thắng, khi để cho Oman gỡ hòa 1-1 vào cuối hiệp 2. 

Wu Lei ghi bàn cho tuyển Trung Quốc ở phút 21, còn Al-Harthi gỡ hòa cho Oman phút 75. Kết quả này giúp đội bóng của Li Tie có được 4 điểm, đứng áp chót bảng B. Còn tuyển Oman có 7 điểm, bị tuyển Nhật Bản (9 điểm) soán vị trí số 3.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuyển Trung Quốc buộc phải mượn sân Sharjah ở UAE làm sân nhà, để tiếp đón Oman. Đội khách suýt chút nữa có bàn dẫn trước ngay phút thứ 3, sau cú đánh đầu chệch cột của Al-Sabhi.

So với các trận đấu trước, tuyển Trung Quốc đã chơi tốt hơn. Huấn luyện viên Li Tie mạnh dạn xếp 2 cầu thủ nhập tịch Alan và Luo Guofu, thi đấu bên cạnh Wu Lei và Zhang Zuning. Bộ tứ này đã chơi khá ăn ý, có nhiều pha phối hợp mạch lạc.

Tuyển Trung Quốc đã chơi tốt hơn Oman trong hiệp 1. Ảnh: AFC.

Phút 21, tuyển Trung Quốc vươn lên dẫn trước. Trung vệ Zhu Chenjie lên tham gia tấn công có pha đánh đầu thuận lợi để Wu Lei dứt điểm cân thành, đánh bại thủ môn Al-Rashidi. Đây là bàn thắng thứ 3 của tiền vệ đang khoác áo Espanyol ở giai đoạn vòng loại thứ 3.

Chỉ sau đó 5 phút, đội chủ nhà suýt nâng tỉ số lên 2-0. Tuy nhiên, thủ môn Rashidi đã cản phá thành công cú đánh đầu hiểm hóc của Luo Guofu. Trong hiệp 1, tuyển Oman đã sử dụng bài “vây thủ môn” trong những pha đá phạt góc. Độc chiêu này từng phát huy tác dụng ở trận thắng tuyển Việt Nam 3-1. Tuy nhiên, các hậu vệ Trung Quốc đã biết cách hóa giải.

Tuyển Trung Quốc đã không thể bảo vệ thành công thắng lợi trước Oman. Ảnh: AFC.
Tuyển Trung Quốc đã không thể bảo vệ thành công thắng lợi trước Oman. Ảnh: AFC.

Tạo ra thế trận thuận lợi, tuyển Trung Quốc có 2 cơ hội tốt để gia tăng cách biệt trong hiệp 2. Tuy nhiên, Zhang Yuning và Wu Lei đều bỏ lỡ. Đáng tiếc nhất là tình huống đánh đầu ra ngoài ở tư thế trống trải của Wu Lei ở phút 72.

Ngay sau cơ hội bị bỏ qua này, tuyển Trung Quốc đã ôm hận. Phút 75, từ cú đá phạt góc của Mohshin, hậu vệ Al-Harthi đã bật cao đánh đầu ghi bàn, gỡ hòa 1-1 cho Oman. Ở pha bóng này, thủ môn tuyển Trung Quốc đã ra vào không chính xác.

Trong thời gian còn lại, hai đội đều tích cực tấn công để tìm thêm bàn thắng nhưng không thành công. Chung cuộc, hai đội hòa 1-1. Kết quả này khiến tuyển Oman chỉ có 7 điểm, qua đó mất vị trí số 3 vào tay tuyển Nhật Bản. Còn tuyển Trung Quốc có 4 điểm, tiếp tục đứng áp chót bảng B. Họ trên tuyển Việt Nam, đội vẫn chưa có điểm nào.