web analytics

Browse By

Báo chí Anh viết gì khi đội ‘tam sư’ thua trước tuyển Ý?

Báo chí Anh bày tỏ sự tự hào về những gì mà “Những chú sư tử” đã thể hiện ở Euro 2020 – Ảnh: The Guardian

TờTelegraph đã giật lên trang nhất hình ảnh to đùng HLVSouthgateôm chầm lấy tiền vệBukayo Saka để an ủi sau thất bại, kèm theo dòng tít đầy cảm xúc: “Sự đau đớn tột cùng… một lần nữa trái tim tan vỡ trên chấm luân lưu”.

Nhật báo Daily Mail cũng gây chú ý với tiêu đề: “Tất cả đã kết thúc trong nước mắt”. Trong bài viết này, cây bútOliver Holt nhận định: “Wembley đã điên cuồng theo đúng nghĩa đen sau bàn thắng mở tỉ số tuyệt vời của Luke Shaw nhưng tuyển Anh cuối cùng đã bị xóa sổ bởi bóng ma của quá khứ…”.

Tờ TheGuardian cũng đăng trên trang chủ bài viết với tiêu đề rất ngắn gọn nhưng đầy hàm súc: “Quá gần!”, để nói về việc tuyển Anh đã đến rất gần chức vô địch Euro đầu tiên trong lịch sử.Báo The Times bình luận: “Lời nguyền trên chấm phạt đền từ chối giấc mơ vô địch của nước Anh… Hẹn gặp lại”.

Báo điện tử The Sun cũng viết: “Tự hào những chú sư tử Anh”. Trong bài viết, tác giả bình luận: “Đội tuyển Anh một lần nữa thất bại trên chấm luân lưu nhưng những chàng trai này sẽ chẳng bao giờ bị lãng quên… World Cup chỉ còn một năm nữa thôi”.

Tờ Daily Mirror đã sử dụng hình ảnhBukayo Saka dùng tay bịt miệng mình đứng thẫn thờ sau khi sút hỏng phạt đền và kèm theo dòng tít rất ngắn gọn: “Đau lòng”, bên dưới là lời ca ngợi: “Đội tuyển Anh dũng cảm đã thất bại một lần nữa ở loạt sút luân lưu. Nhưng họ đã làm quốc gia cảm thấy tự hào”.

Huấn luyện viên tuyển Anh: Huấn luyện viên tuyển Anh: ‘Đó là lỗi của tôi. Hoàn toàn là trách nhiệm của tôi’

TTO – HLV tuyển Anh Gareth Southgate đã nói như thế sau khi đội tuyển Anh thất bại trước Ý 2-3 ở loạt sút luân lưu 11m (hòa 1-1 sau 120 phút) ở trận chung kết Euro 2020.